fbpx
sideara-image

Ontaxi.vn - Vận chuyển niềm vui, ân cần tin cậy

Giữ liên lạc & Theo dõi chúng tôi

Bạn đang cần tìm kiếm thứ gì?

Đơn giản thôi, vui lòng nhập từ khóa và chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn tìm thấy thứ bạn cần.

Thứ 2 - Thứ 7 8.00 - 18.00. Chủ nhật 9:00 - 18:00

Luôn phục vụ 24/7

“Tôi chọn taxi khi đã sử dụng bia rượu”

Kể từ ngày 01/01/2020, tất cả người dân khi tham gia giao thông sẽ không được sử dụng bia rượu. Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia nghiêm cấm toàn bộ hành vi điều khiển phương tiện giao thông khi trong người có nồng độ cồn. Một tuần sau khi luật có hiệu lực, tại nhiều khu vực trên cả nước, người dân đã ý thức hơn khi ra đường. Cấm lái xe sau khi sử dụng bia rượu, vậy đâu mới là phương tiện di chuyển tối ưu cho bạn và gia đình? Hãy cùng OnTaxi tìm ra giải pháp trong bài viết ngay sau đây.

“ĐÃ UỐNG RƯỢU BIA THÌ TUYỆT ĐỐI KHÔNG LÁI XE”

OnTaxi - Quy định cấm lái xe sau khi uống bia rượu

Theo nghiên cứu của các chuyên gia y tế, rượu bia có ảnh hưởng nguy hiểm cho người sử dụng khi tham gia giao thông tùy vào mức độ. Với nồng độ nhẹ ở mức 0.05mg/l khí thở thì cơ thể đã bị giảm sút suy nghĩ và kích động nhẹ. Nồng độ 0,2mg/l khí thở sẽ dễ bị ức chế, giận dữ, đi lại loạng choạng. Còn mức độ cao hơn có thể không tự chủ được hành vi cá nhân, gây tai nạn cho bản thân và những người cùng tham gia giao thông.

Khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà uống rượu bia sẽ dễ bị hưng phấn, chạy xe với tốc độ cao. Đây cũng là nguyên nhân giảm giảm tốc độ phản ứng của lái xe. Giảm khả năng tự chủ, phản xạ dẫn đến mức độ rủi ro cao và tai nạn giao thông.

Việt Nam luôn có mặt trong Top đầu về số người chết do tai nạn giao thông cũng như vẫn đề sử dụng rượu bia. Nói ” Việt Nam đang là một cường quốc về sử dụng rượu bia” cũng không quá. Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, khoảng 40% số vụ tai nạn giao thông và 11% số người chết do tai nạn liên quan đến rượu bia và con số này chưa có xu hướng giảm. Chỉ tính riêng tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt – Đức, có đến 60% số ca cấp cứu liên quan đến rượu bia.

Năm 2018, nước ta có hơn 23000 người chết hoặc bị thương do tai nạn giao thông. Trong đó ước tính có ít nhất 6500 trường hợp do lái xe sau khi uống rượu bia. Rõ ràng lái xe sau khi sử dụng bia rượu đã để lại những hậu quả hết sức nghiêm trọng. Không chỉ ảnh hưởng đến tính mạng cả bản thân người mà còn ảnh hưởng đến sự an toàn của những người cùng tham gia giao thông.

Quy định cấm lái xe sau khi sử dụng bia rượu và mức phạt

Theo luật thì tất cả các phương tiện tham gia giao thông đều phải chấp hành. Từ ô tô, xe máy đến xe đạp. Chỉ cần trong hơi thở có nồng độ cồn, dù ít cũng sẽ bị xử phạt theo quy định.

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP về các mức phạt dành cho người vi phạm:

  • Đối với người điều khiển xe đạp: Phạt đến 600 nghìn đồng. Nếu hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 80mg/100 ml máu hoặc vượt quá 0,4mg/lít khí thở.
  • Đối với xe máy: Mức phạt cao nhất là 8 triệu đồng. Khi có nồng độ cồn vượt quá 80mg/100 ml máu hoặc vượt quá 0,4mg/lít khí thở.
  • Đối với ô tô: Tiền phạt lên đến 40 triệu đồng. Nếu điều khiển xe trên đường mà trong máu và hởi thở có nồng độ cồn vượt quá 80mg/100 ml máu hoặc vượt quá 0,4mg/lít khí thở.

Luật ban hành và áp dụng từ ngày 1/1/2020, đúng vào thời điểm cập kề dịp Tết Nguyên Đán. Vì vậy nhiều người lo lắng không biết nên sử dụng phương tiện di chuyển nào để đi chúc Tết hay đi các tỉnh. Nếu bạn và gia đình cũng chung nỗi lo như vậy thì đã có OnTaxi giúp bạn!

“Tôi chọn taxi khi đã sử dụng bia rượu”

Số vụ tai nạn giao thông luôn có xu hướng tăng cao vào mỗi dịp nghỉ lễ Tết. Một phần do lưu lượng giao thông ngày Tết tăng so với ngày thường. Xong mặt khác, không thể bỏ qua nguyên nhân do rượu bia. 86% số lái xe được hỏi thừa nhận đã từng điều khiển xe sau khi uống rượu bia. 63% nghĩ rằng họ tự nhận thức được “giới hạn” của bản thân khi uống rượu bia. Nhưng trên thực tế thì chẳng ai có thể dám chắc mình sẽ làm gì sau khi có hơi men. Chính từ những suy nghĩ “có thể lái” mà không biết bao vụ tai nạn lớn nhỏ xảy ra.

Phương tiện di chuyển nào tối ưu khi đã sử dụng bia rượu?

Theo luật cấm lái xe sau khi sử dụng rượu bia thì người điều khiển ô tô, xe máy hay xe đạp đều bị xử phạt khi có nồng độ cồn.

Điều đáng nói ở đây là việc uống rượu bia gần như không thể tránh được, đặc biệt vào dịp Tết. Tuy nhiên, quy định muốn hướng mọi người không lái xe sau khi uống bia rượu để đảm bảo an toàn giao thông. Vậy phương tiện di chuyển nào tối ưu trong dịp Tết này?

Dịch vụ Taxi đường dài của OnTaxi

Khi đã sử dụng rượu bia thì việc điều khiển xe trở nên nguy hiểm. Phương án tốt nhất dành cho bạn và gia đình đó chính là Taxi. Trong những chuyến du xuân, về thăm quê nội ngoại đi xa thì lại càng cần đảm bảo an toàn. Mà taxi thì hoàn toàn đáp ứng được điều này.

Taxi đường dài của OnTaxi sở hữu những ưu điểm nổi bật:

  • Tài xế giàu kinh nghiệm, không sử dụng bia rượu, chất kích thích. Đây là tiêu chí chúng tôi đặt ra với đội ngũ tài xế của OnTaxi. Để đảm bảo an toàn cho chuyến đi của khách hàng thì tài xế phải luôn trong trạng thái tỉnh táo. Bạn sẽ không phải lo bị thổi nồng độ cồn khi đi chơi xa. Hay việc va chạm dẫn đến tai nạn.
  • Đón trả đúng giờ, chủ động lịch trình. Tài xế của OnTaxi sẽ liên hệ trực tiếp với khách hàng để thống nhất giờ đón. Tránh trường hợp cả 2 bên phải chờ đợi, ảnh hưởng đến lịch trình. Đặc biệt trong những ngày cuối năm có nhiều công việc.
  • Ưu đãi của OnTaxi. Không giống như những hãng taxi truyền thống hay taxi công nghệ khác. Cuối năm OnTaxi có chương trình ưu đãi đặc biệt ” Giảm 15% chi phí hành trình” cho khách hàng. Chúng tôi mong muốn giảm bớt chi phí hành trình để Tết thêm trọn vẹn.

Giờ đây, không lo phải đối mặt với các mức phạt quy định cấm lái xe sau khi sử dụng rượu bia nữa. Đã có OnTaxi đồng hành cùng bạn!

Thông tin liên hệ của OnTaxi

Xem thêm

TNGT 6 ngày nghỉ Tết: Giảm nhưng chưa trọn vẹn…!

Tôi sẽ chọn taxi khi sử dụng bia rượu
  • Đặt xe nhanh chóng, dễ dàng
  • Tối ưu chi phí
  • Tài xế giàu kinh nghiệm, nhiệt tình
  • Chăm sóc khác hàng tốt
4.5

OnTaxi - Thực hiện quy định cấm lái xe sau khi sử dụng bia rượu

Cùng OnTaxi thực hiện nghiêm túc quy định cấm lái xe sau khi sử dụng bia rượu. Lựa chọn OnTaxi để đảm bảo an toàn tính mạng cho bạn và những người cùng tham gia giao thông khi trong người có nồng độ cồn

Ontaxi.vn