fbpx
sideara-image

Ontaxi.vn - Vận chuyển niềm vui, ân cần tin cậy

Giữ liên lạc & Theo dõi chúng tôi

Bạn đang cần tìm kiếm thứ gì?

Đơn giản thôi, vui lòng nhập từ khóa và chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn tìm thấy thứ bạn cần.

Thứ 2 - Thứ 7 8.00 - 18.00. Chủ nhật 9:00 - 18:00

Luôn phục vụ 24/7

Ontaxi - Taxi sân bay giá rẻ

Dấu hiệu nhận biết “taxi dù” tại sân bay

Sân bay là nơi đón lưu lượng khách trong và ngoài nước tấp nập, cũng là nơi diễn ra nạn xe “dù” khá phức tạp. Hành khách cần nắm trong tay các dấu hiệu nhận biết “taxi dù” sân bay căn bản để không biến mình thành “mồi ngon” cho các chiêu trò này.

1.Đau đầu với nạn ” Taxi dù” tại sân bay hoành hành

Nếu đã từng đến các cảng sân bay lớn nhỏ tại Việt Nam thì không thể phủ nhận tình trạng hỗn độn và quá nhiều chiêu trò từ “cò” xe đến “taxi dù”. Dấu hiệu nào để nhận biết và xử lý thế nào nếu bị chèo kéo quá nhiều? 

OnTaxi - Nhận biết taxi dù sân bay
Làm sao để nhận biết taxi dù sân bay

2. Các dấu hiệu nhận biết “taxi dù” sân bay

2.1. Tin nhắn, điện thoại, cò xe… Bạn đã bị săn đón từ trước khi xuống máy bay

Từ một hay rất nhiều nguồn mà thông tin cá nhân của bạn đã bị rò rỉ, dẫn đến tình trạng du khách thường nhận được tin nhắn, các cuộc gọi và chèo kéo trực tiếp để giới thiệu taxi đường dài giá rẻ. Hãy luôn cảnh giác trước những kiểu “mời chào” này. Chỉ cần bạn gật đầu, sẽ có “cò” tới đón, tay xách hộ hành lý đến tận nơi taxi dù đang đợi bên ngoài. Bước lên xe, ngã giá và bạn sẽ nhận ra ngay mình đang rơi vào bẫy. Khác với giá nói qua điện thoại ban đầu, bạn có thể sẽ chịu một mức giá trời ơi cho một quãng đường bình thường hoặc thậm chí rất ngắn. Đừng để mình rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan này. Và hãy phớt lờ những lời chào mời từ ban đầu.                                                                                                                                                                                              

2.2. Đọc thật kỹ bảng niêm yết các phương tiện di chuyển tại sân bay. “Taxi dù” tại sân bay sẽ không có tên trong danh sách này.

OnTaxi - Bảng niêm yết các loại hình lưu thông chính thức tại sân bay
Đọc bảng niêm yết các loại hình lưu thông chính thức tại sân bay

Trên tất cả các khu vực của sân bay (đặc biệt là sân bay Nội Bài và Tân Sân Nhất) để có các bảng lớn niêm yết đầy đủ thông tin các phương tiện di chuyển chính thức tại sân bay để du khách tham khảo. Hãy đọc thật kỹ bảng này, nếu cần có thể chụp hình lại để có thời gian nghiên cứu kỹ hơn. Vì các sân bay chỉ ký nhượng quyền với một số hãng xe đủ tiêu chuẩn theo quy định Nhà nước dành riêng cho di chuyển tại sân bay. Ngoài các hãng này ra, mọi loại xe khác đều không đủ tiêu chuẩn và không có được những bảo đảm cần thiết khi có tình huống xấu xảy ra

Ở sân bay Nội Bài, có 14 hãng taxi nhượng quyền tuân thủ đầy đủ các quy định hiện hành của pháp luật, của Cảng, đồng thời chịu sự ràng buộc của nhiều điều khoản chặt chẽ khi ký kết hợp đồng. Tất cả những trường hợp vi phạm đều bị xử lý nghiêm theo các quy định hiện hành. Vì vậy, hành khách được bảo vệ quyền lợi tối đa. 

2.3. Đi theo ký hiệu hướng dẫn lối ra của các phương tiện di chuyển tại sân bay. “Taxi dù” cũng không thể đỗ hay có mặt tại các khu vực có hướng dẫn này.

Sau khi đọc xong bảng niêm yết và chọn được cho mình phương tiện, tuyến đường phù hợp, bạn hãy nhìn lên các cửa ra vào để tìm các bảng điện tử có ký hiệu hướng dẫn lối ra cho loại xe tương ứng. Cứ đi theo các hướng dẫn này cho đến khi ra tận ngoài khu vực chờ xe. Bạn sẽ không gặp phải tình trạng “taxi dù” ở các khu vực này. 

Nếu có thông tin chưa rõ hay chưa tìm được bảng niêm yết, có thể hỏi nhân viên an ninh, nhân viên phòng thông tin hoặc các nhân sự có mặc đồng phục sân bay để được hướng dẫn thêm.

OnTaxi - Ký hiệu hướng dẫn lối ra các phương tiện di chuyển tại sân bay
Ký hiệu hướng dẫn lối ra của các phương tiện di chuyển tại sân bay

Dọc đường nhớ luôn kiên định với các hành động mời chào. Đôi khi các “cò” xe táo bạn đến mức tự mang xách luôn cả hành lý của bạn mà không chờ được sự cho phép. Bạn cần luôn tỉnh táo và đề phòng tối đa, xe đẩy hành lý và các xách tay luôn bên mình. Và phải tỏ thái độ rõ ràng trước mọi hành động tiếp cận hành lý của mình.

Cho đến tận khi đứng ngay dưới bảng chờ taxi sân bay, bạn cũng không được lơi cảnh giác với các “cò” xe.

OnTaxi - Taxi dù sân bay
Khách đón taxi tại sân bay Nội Bài

2.4. Và thêm một số đặc điểm nhận dạng “taxi dù” tại sân bay mà bạn cần ghi nhớ

Nếu t tình huống cấp bách buộc phải bắt taxi ngoài danh sách nhượng quyền đọc được tại sân bay, thì bạn cần ghi nhớ nằm lòng những đặc điểm sau đây để tránh bước lên “taxi dù”:

 • Chọn xe có bảng hiệu, tốt nhất nên là các hãng taxi bạn đã từng biết đến
 • Biển số xe, số hiệu xe và thông tin về tài xế rõ ràng trên xe
 • Ngoài xe có niêm yết số điện thoại đường dây nóng của hãng
 • Niêm yết rõ giá cước vận chuyển đang còn hiệu lực
 • Đồng hồ tính tiền còn kẹp chì niêm phong và hoạt động bình thường
 • Tài xế mặc đồng phục, tác phong minh bạch, lịch thiệp
OnTaxi - Đặc điểm nhận dạng
Một số đặc điểm nhận diện taxi dù sân bay

2.5. Nếu đi xa, bạn có thể kết hợp dùng ứng dụng đặt taxi đường dài

Quãng đường từ sân bay đến nơi cần đi có thể sẽ rất xa và phí taxi tại sân bay có thể lên cao so với chi phí dự kiến của bạn, trong trường hợp này bạn có thể kết hợp:

 • Dùng taxi nhượng quyền đi từ sân bay đến một nơi đỗ gần đó 
 • Sau đó dùng ứng dụng đặt taxi đường dài để tiếp tục chuyến hành trình của mình
OnTaxi - Ứng dụng đặt xe taxi đường dài
OnTaxi – Ứng dụng đặt xe taxi đường dài

OnTaxi – dịch vụ Taxi đường dài giá rẻ, hoạt động trên hầu hết các địa điểm trong nước. Tất cả việc booking, giá cả đều thực hiện dễ dàng thông qua website hiện đại. Ontaxi hiện có xe 4 chỗ, 5 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ đời mới, tiện nghi cho cá nhân và cả gia đình. Liên hệ ngay với chúng tôi để tham khảo giá và bắt đầu chuyến đi của mình nhé.

Thông tin liên hệ OnTaxi

Xem thêm

Những lưu ý bạn nên biết trước khi gọi đặt xe Taxi sân bay

Mẹo chống say xe đường dài không cần uống thuốc

Bỏ túi kinh nghiệm lái xe trong thời tiết sương mù

6 CÁCH PHÒNG TRÁNH CORONA KHI ĐI TAXI ĐƯỜNG DÀI

Dấu hiệu nhận biết “taxi dù” tại sân bay
 • Xe mới, sạch sẽ, tiện nghi
 • Tài xế giàu kinh nghiêm, cởi mở
 • Chủ động thời gian, hành trình
 • Tổng đài viên nhiệt tình, thân thiện
4.6

OnTaxi - Taxi dù sân bay

Sân bay là địa bàn hoạt động mạnh của các taxi dù. Nếu bạn không muốn trở thành nạn nhân của những chiếc taxi đầy ám ảnh này thì hãy nhớ kỹ những dấu hiệu nhận biết taxi dù mà OnTaxi chia sẻ

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!