fbpx
sideara-image

Ontaxi.vn - Vận chuyển niềm vui, ân cần tin cậy

Giữ liên lạc & Theo dõi chúng tôi

Bạn đang cần tìm kiếm thứ gì?

Đơn giản thôi, vui lòng nhập từ khóa và chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn tìm thấy thứ bạn cần.

Thứ 2 - Thứ 7 8.00 - 18.00. Chủ nhật 9:00 - 18:00

Luôn phục vụ 24/7

Cách xử lý va chạm xe

Làm gì khi bị va chạm ô tô giờ cao điểm?

Ở nước ta, các vụ va chạm giao thông xảy ra khá phổ biến, nhất là xảy ra va chạm ô tô giờ cao điểm. Tùy thuộc vào tình huống mà tài xế có cách xử lý phù hợp. Nếu giải quyết không tốt, tài xế sẽ đối mặt với nhiều rủi ro không đáng có.

Va chạm ô tô giờ cao điểm nhiều lúc không gây thiệt hại lớn. Nhưng cách xử lý va chạm không tốt lại gây ra thiệt hại lớn về người hoặc tài sản. Vì thế, xử lý va chạm ô tô, nhất là lúc cao điểm như thế nào; là điều bạn nên biết. Cùng OnTaxi tìm hiểu cách giải quyết va chạm ô tô hiệu quả sau đây nhé!

1.Xác định mức độ nghiêm trọng của va chạm

Khi xảy ra va chạm giao thông, dù là va chạm với ô tô hay xe máy; bạn cần bình tĩnh xác định mức độ tai nạn để biết cách giải quyết. Nếu va chạm nhẹ, không gây thương tích nghiêm trọng, bạn có thể nhanh chóng tự giải quyết với người đối diện để tránh tắt nghẽn giao thông.

OnTaxi - Cẩn trọng xác định mức độ nghiêm trọng của va chạm
Cẩn trọng xác định mức độ nghiêm trọng của va chạm

Tuy nhiên, với va chạm gây hậu quả nghiêm trọng hơn, bạn cần giữ nguyên hiện trường, gọi công an, rồi chờ họ đến giải quyết.

2. Tuân thủ giải quyết của công an và chính quyền

Nếu sau khi bị va chạm ô tô giờ cao điểm, cơ quan công an và chính quyền đến nhanh và kịp thời để giải quyết. Hãy nhanh chóng làm theo điều động của họ. Vì vào giờ cao điểm, lượng xe lưu thông nhiều, người dân qua lại nhiều; dễ xảy ra ách tắc, rối loại. Sự phối hợp của cơ quan chức năng để giải quyết va chạm sẽ giúp bạn xử lý tình huống nhanh chóng hơn.

Nếu cơ quan chức năng chưa kịp thời đến giải quyết tình huống, bạn hãy thực hiện trước những thao tác an toàn khác được nêu sau đây để bảo vệ mình.

3. Thực hiện một số thao tác an toàn

Vào giờ cao điểm, xe cộ và người dân qua lại nhiều. Trong đó có thể có những thành phần bất hảo, lợi dụng để trộm cắp, hôi của,,.Thêm vào đó, việc dừng xe quá lâu dưới lòng đường, có thể gây tắt nghẽn, dẫn đến các vụ tai nạn giao thông khác.

 Theo đó, nếu va chạm không nghiêm trọng, bạn nên bật đèn xe, tấp xe vào lề phải, thực hiện kéo thắng tay. Sau đó, bấm nút clock cửa xe hoặc khóa cửa xe lại rồi xuống xe.

OnTaxi -  Thực hiện thao tác an toàn để tránh tắc nghẽn giao thông
Thực hiện thao tác an toàn để tránh tắc nghẽn giao thông

Thao tác này sẽ tránh được các rủi ro liên quan đến trộm cắp tài sản, giải tỏa ùn tắc giao thông. Cách này còn tác động đến tâm lý người bị va chạm, chứng tỏ bạn là người hiểu luật, sẵn sàng giải quyết tình huống, không bỏ chạy, không gây căng thẳng.

3. Tránh tác động của đám đông

Khi va chạm giao thông, nhất là vào lúc cao điểm; sẽ có rất nhiều người chú ý. Người dân xung quanh phần nào sẽ tác động đến cách xử lý vấn đề của bạn. Đừng để tác động của những đối tượng bên ngoài, làm thay đổi cách nhận xét và phán đoán của bạn.

Nên tôn trọng ý kiến của những người có thiện chí giúp đỡ. Và tốt nhất, nên cố gắng thoát khoải sự bao vây của những đối tượng có hành vi kỳ lạ, không muốn hỗ trợ bạn. Điều này giúp bạn tránh khỏi nhiều rắc rối khác nhau, nhất là tránh làm tắt nghẽn giao thông đang lúc cao điểm.

4. Luôn giữ khoảng cách an toàn với người bị va chạm

Khi chưa biết rõ về người bị va chạm, hãy giữ khoảng cách an toàn với họ. Tốt nhất hãy giữ khoảng cách ít nhất là 2 m. Khi xác định được tình huống chính xác hãy bắt đầu tiến về phía người bị va chạm.

5. Xử lý tình huống khéo léo

Nếu người va chạm bị ngã, không có dấu hiệu bạo lực hay kích động; hãy tiến về phía họ, dìu họ vào lề đường. Có vấn đề nghiêm trọng hơn, hãy đề nghị đưa họ đi cấp cứu. Cần tập trung giải quyết vấn đề chứ không đôi co, phân biệt lỗi phải về ai.

OnTaxi -Va chạm ô tô giờ cao điểm
Xử lý tình huống khéo léo để tránh rủi ro

Nếu người bị va chạm không bị thương, xe không vấn đề nhiều mà có thái độ hung hăng. Tốt nhất, tài xế không nên tiến tới nơi va chạm mà đứng cách xa người bị va chạm và nói chuyện bình tĩnh.

Cần đứng dựa lưng vào cửa xe (tránh bị tấn công từ sau lưng) và lắng nghe yêu cầu của họ. Thái độ lúc này nên chăm chú và bình tĩnh, nên xin lỗi và mong sự thông cảm. Có thể hỏi về yêu cầu bồi thường và chấp nhận nếu mức bồi thường hợp lý.

5. Cẩn thận với những thành phần có biểu hiện ăn vạ, kích động

Trên thực tế, có nhiều trường hợp người bị va chạm lợi dụng va chạm ô tô để ăn vạ, đòi bòi thường cắt cổ. Hoặc có nhiều trường hợp là dàn cảnh, cướp tài sản. Lúc này, hãy bình tĩnh, lấy cớ trì hoãn. Bạn có thể lấy lý do không đem theo nhiều tiền, cần gọi người thân đem lại. Khi đó, hãy nhanh chóng tránh xa ra hoặc trở vào ô tô, khóa cửa xe lại rồi gọi cho cơ quan công an để cầu cứu.

OnTaxi - Va chạm ô tô giờ cao điểm
Cẩn thận với các thành phần ăn vạ, kích động

Đặc biệt, trong trường hợp thấy dấu hiệu bạo lực, thấy có đồng bọn trợ giúp người bị va chạm. Hãy nhanh chóng lái xe rời khỏi khu vực đó, để tránh bị đánh hội đồng, gặp rủi ro lớn hơn. Khi ra khỏi khu vực nguy hiểm, rồi hãy gọi ngay cho cơ quan công an để xử lý khi va chạm ô tô giờ cao điểm vừa xảy ra.

Trong một số tình huống, các đối tượng này có thể đập phá xe, gây nguy hiểm cho bạn khi bạn không xuống xe. Có thể dùng điện thoại ghi hình lại vụ việc hoặc nhớ các đặc điểm của họ để tiện trình báo về sau với chính quyền.


OnTaxi vừa chia sẻ đến bạn 5 kinh nghiệm xử lý va chạm ô tô giờ cao điểm. Hy vọng bạn đã ghi nhớ và giải quyết vấn đề thật khéo léo để không gặp những phiền toái có thể xảy ra.

Và đừng quên đặt xe của OnTaxi để nhận những ưu đãi hấp dẫn và có cơ hội trải nghiệm dịch vụ taxi tốt nhất nếu bạn đã lên kế hoạch đi xa sắp tới.

Thông tin liên hệ OnTaxi

Xem thêm

Kỹ năng lái xe ô tô thoát khỏi giờ cao điểm một cách an toàn

Vật dụng cần thiết không thể thiếu trên ô tô!

7 mẹo giải rượu mà các tài xế hay truyền tai cho nhau

Xử lý mùi hôi trên xe ô tô không phức tạp như bạn tưởng!

Làm gì khi bị va chạm ô tô giờ cao điểm?
  • Đặt xe nhanh chóng, dễ dàng
  • Báo giá thông minh, chính xác
  • Tài xế giàu kinh nghiệm, nhiệt tình
  • Tối ưu chi phí hành trình
4.4

OnTaxi - Cách xử lý khi va chạm ô tô giờ cao điểm

Những vụ va chạm vào giờ cao điểm thường gây ra phiền phức cho những người cùng tham gia giao thông, tuy nhiên nếu bạn nắm được những cách xử lý hay ho mà OnTaxi chia sẻ thì chúng sẽ trở lên đơn giản và không khó khăn như bạn nghĩ.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!