fbpx
sideara-image

Ontaxi.vn - Vận chuyển niềm vui, ân cần tin cậy

Giữ liên lạc & Theo dõi chúng tôi

Bạn đang cần tìm kiếm thứ gì?

Đơn giản thôi, vui lòng nhập từ khóa và chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn tìm thấy thứ bạn cần.

Thứ 2 - Thứ 7 8.00 - 18.00. Chủ nhật 9:00 - 18:00

Luôn phục vụ 24/7

Dù bạn mê chụp ảnh du lịch đến cỡ nào cũng nên tránh những điều này!

Ai mà không thích có những bức hình đẹp, độc, lạ, ghi dấu lại những chuyến đi trong đời. Nhưng không phải ai cũng biết những điều nên tránh sau đây khi chụp ảnh du lịch. Theo dõi ngay bài viết sau đây của OnTaxi để biết những điều cấm kỵ khi chụp ảnh du lịch nếu không muốn “rước họa vào thân”

Tránh những nơi nhạy cảm về chính trị, văn hóa, tôn giáo

1/ Đừng chụp ảnh tại những nơi có biển cấm

Một số địa điểm đặc biệt như tòa nhà quân sự, khu quốc phòng, biên giới… đều có biển cấm chụp hình. Bạn nên tuân thủ các biển báo này nếu không muốn rước rắc rối vào người. Với những nơi có tính chất nghiêm trọng tương tự, nếu không thấy biển báo, bạn cũng nên hỏi qua bảo vệ hoặc bàn thông tin để xem mình có được phép chụp ảnh hay không nhé.

2/ Tuyệt đối không chụp ảnh liên quan đến các tai nạn dọc đường

Tai nạn là điều không ai muốn và gây tang thương cho nạn nhân. Bạn không muốn bị cộng đồng mạng lên án và bản thân mình luôn cảm thấy day dứt, nặng nề vì đã cố tình chụp một kiểu ảnh với tai nạn của một người nào đó chứ. 

3/ Không chụp ảnh ở những nơi diễn ra hoạt động biểu tình/ đình công

Thấy đám đông tụ tập bên đường, đừng vội chạy đến và chụp vài kiểu ảnh trong lúc du lịch. Đó có thể là các hoạt động liên quan đến chính trị, quân sự mà bạn chưa rõ. Nếu không muốn thu hút sự chú ý tiêu cực và gặp phiền phức với đám đông tức giận thì tránh xa những nơi này nhé.

OnTaxi - Chụp ảnh du lịch 2
Khi du lịch đến đất nước lạ, tuyệt đối không chụp hình với đám đông biểu tình

4/ Không nên chụp ảnh với người lạ

Bạn không biết họ là ai, cũng không biết được liệu họ sẽ dùng hình có mặt mình vào mục đích gì, hay đặt hình ở nơi nào. Tuyệt đối tránh chụp ảnh với người lạ và cũng đừng yêu cầu người lạ chụp hình cùng mình khi đ. Họ cũng sẽ thấy khó chịu giống như bạn đấy.

5/ Chụp ảnh đúng mực ở chùa, đền, nhà thờ, nơi thờ cúng

Khi vào những nơi liên quan đến thờ cúng, tôn giáo, bạn nên chọn trang phục đúng quy định (không mặc quần cộc, áo không tay, quá hở hang, quá lòe loẹt). Nếu muốn chụp ảnh, bạn cần hỏi xin phép. Và khi chụp tuyệt đối không tạo các dáng ảnh phản cảm, phô trương hình thể quá đà, hay hội nhóm ồn ào. Bạn có thể đang làm cho rất nhiều người khó chịu và làm ảnh hưởng chốn linh thiêng đấy.

OnTaxi - Chụp ảnh đúng mực, đúng tôn nghiêm ở nơi thờ cúng, chùa chiềng, nhà thờ
Chụp ảnh đúng mực, đúng tôn nghiêm ở nơi thờ cúng, chùa chiềng, nhà thờ

Tránh chụp ảnh ở nơi kiêng kị liên quan đến tâm linh

1/ Không chụp với gốc cây cổ thụ, cây có thờ cúng âm u

Tương truyền cây cổ thụ thường là nơi cư ngụ của linh hồn hay một vị thần nào đó. Bạn không nên đứng kế bên và chụp với gốc cây cổ thụ. Không ai muốn quấy nhiễu một thế lực huyền bí cả.

OnTaxi - Không chụp ảnh với gốc cây cổ thụ âm u nơi có thể có những linh hồn trú ngụ
Không chụp ảnh với gốc cây cổ thụ âm u nơi có thể có những linh hồn trú ngụ

2/ Không chụp ảnh với nhà cổ, đường hầm, nhà hoang, cửa vào hang động, thang máy

Có lý do mà những bộ phim kinh dị toàn khai thác những cảnh này. Đây được cho là nơi tụ tập những linh hồn oan khuất chưa thể siêu thoát. Chụp ảnh nơi này, nhất là với ánh đèn flash có thể bạn đang quấy nhiễu hay làm sống lại một linh hồn. Nghe thôi đã thấy rụng rời tay chân.

3/ Cũng đừng chụp ảnh với nghĩa trang, lăng/ bia mộ, di ảnh người đã khuất hay các vật cúng tế

Nơi người đã khuất yên nghỉ và tất cả những di vật, hình ảnh, thông tin liên quan đến họ đều cần được để yên, tôn trọng nhất có thể. Bạn đừng dại dột chụp hình tại những nơi này nếu không muốn rước họa vào người.

4/ Không chụp ảnh khỏa thân, đặc biệt nơi được coi là rừng thiêng nước độc

Khỏa thân chụp hình đã là nhạy cảm, khỏa thân chụp hình ở nơi rừng thiêng nước độc dù không ai thấy, lại là điều cấm kỵ khi chụp ảnh du lịch ở bất kỳ quốc gia nào. Bạn có thể làm thần rừng tức giận và gặp phải những tai ương khủng khiếp.

Không chụp ảnh có yếu tố nguy hiểm

1/ Không chụp ảnh ở các nơi nguy hiểm

Như ghềnh đá cao, mỏm đá chênh vênh, hay trên mép vực thẳm. Những bức hình triệu like này có thể trả giá bằng mạng sống của chính bạn đấy. An toàn của bạn khi du lịch không chỉ là cho bản thân mình mà còn là vì yêu thương gia đình.

OnTaxi - Chụp ảnh du lịch 1
Chụp ảnh ở những địa thế nguy hiểm có thể đe dọa sự an toàn của bạn

2/ Không tạo dáng nguy hiểm 

OnTaxi - Không tạo dáng nguy hiểm để có những bức hình sống ảo
Tuyệt đối không tạo dáng nguy hiểm chỉ để có được những bức hình sống ảo

Chụp ảnh bikini khi trời đổ tuyết, đưa tay đưa người ra ngoài cửa toa xe lửa, nhảy từ mỏm đá này sang mỏm đá khác… đều là những bức hình ghi dấu moment vi diệu nhưng vô cùng nguy hiểm cho bạn. Đừng vì một phút bốc đồng mà trả giá quá đắt bạn nhé!


Nếu bạn đã nắm vững những điều nên tránh khi chụp ảnh nơi du lịch rồi thì ngại gì mà còn chưa xách balo nên và đi để sáng tác những bức ảnh đầy nghệ thuật mà bạn chính là tác giả.

Cũng đừng quên bước đầu tiên để bắt đầu cho một chuyến đi đầy thú vị là bạn phải tìm phương tiện di chuyển thích hợp. OnTaxi luôn sẵn sàng mang đến bạn và người thân trải nghiệm hành trình tuyệt vời nhất. Đặt xe OnTaxi ngày để nhận ưu đãi và có những chuyến đi đáng nhớ

Thông tin liên hệ OnTaxi

Xem thêm

Cách sắp xếp hành lý thông minh cho chuyến đi xa

Tuyệt chiêu ăn uống thật “chuẩn” khi du lịch

Hãy thôi than phiền khi cho thú cưng đi cùng Taxi!

5 ĐIỀU CẤM KỴ KHI DU LỊCH BẢN LÀNG DÂN TỘC

Dù bạn mê chụp ảnh du lịch đến cỡ nào cũng nên tránh những điều này!
  • Tổng đài tư vấn nhiệt tình, tận tâm
  • Báo giá thông minh, chính xác
  • Dịch vụ chuyên nghiệp, đa dạng
  • Đặt xe nhanh chóng, dễ dàng
4.6

OnTaxi - Những điều kiêng kị chụp ảnh khi đi du lịch

Bạn là tín đồ mê chụp ảnh khi đi du lịch và có thú vui tạo ra những tác phẩm nghệ thuật bằng chính chiếc máy ảnh của mình nhưng lại chưa biết đến những điều cấm kỵ thì hãy ghi lại ngay những điều mà OnTaxi bật mí để tránh gây phiền toái cho bản thân nhé!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!